HIDE

NẾU MUỐN ĐẸP DA PHẢI HIỂU VỀ DA VÀ CHU KỲ TÁI TẠO DA

Da là bộ phần lớn nhất, bao trùm toàn bộ và bảo vệ cơ thể. Đây là lớp bao phủ tự nhiên giữ các cơ quan ở đúng vị trí của chúng và là nơi dự trữ một lượng lớn khoảng 70% nước của cơ thể, các chất béo và nguồn sản sinh vitamin D khi tiếp xúc với tia tử ngoài của ánh nắng mặt trời.

Bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về da để có thể bảo vệ da tốt hơn nhé!

Cấu tạo của da

Cấu tạo da từ ngoài vào trong gồm 3 lớp: Thượng bì, trung bì và hạ bì. Lớp thượng bì là lớp ngoài cùng của da, nguồn cung cấp các tế bào biểu mô giữ vai trò rất quan trọng trong việc tái tạo da khi da có dấu hiệu lão hóa hay tiếp xúc với các yếu tố gây hại.

Chu kỳ tái tạo và dấu hiệu lão hóa da

Bắt đâu từ tuổi 25 trở đi quá trình tái tạo da sẽ diễn ra chậm hơn, tạo điều kiện cho lớp các tế bào chết tích tụ trên da lâu hơn, gây cản trở sự xuất hiện của các tế bào mới trên da. Lâu dần chúng sẽ gây nên các vấn đề như sạm da, da không đều màu, tàn nhang xuất hiện trên da.

Dấu hiệu lão hóa sẽ trở nên rõ ràng hơn khi bạn bước vào độ tuổi 40 và không có bất cứ biện pháp chăm sóc da đúng cách nào. Tàn nhang sẽ xuất hiện tự nhiên và có thể trở nên dày và màu sắc đậm hơn.

Thế nào là chăm sóc da đúng cách?

Để ngăn chặn phần nào dấu hiệu quả lão hóa da và tàn nhang xuất hiện, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về cách chăm sóc da hiệu quả để có làn da sáng mịn hơn.

Hãy bảo vệ da trước các tác nhân gây hại, sử dụng những các dưỡng da từ thiên nhiên hay các bước chăm sóc da cơ bản với mỹ phẩm an toàn luôn khiến da đẹp và mịn màng hơn trông thấy.

Bạn có thể tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia làm đẹp hay học hỏi kinh nghiệm từ những người có làn da gần như hoàn hảo. Tham gia các diễn đàn làm đẹp cùng các chị em sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý báu khi chăm sóc da.

Với sự hiểu biết về làn da sẽ mang lại nguồn kiến thức giúp bạn biết mình cần và nên làm gì để có được làn da đẹp hoàn hảo như mong muốn.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: internet